Giao lưu hợp tác cùng phát triển giữa Khoa kinh tế và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La

Được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu Trường Đại học Tây Bắc, Chương trình Giao lưu hợp tác giữa khoa Kinh tế và khối Doanh nghiệp tỉnh Sơn La diễn ra vào ngày 02/6/2013 đã thành công tốt đẹp. Đại diện khối Doanh nghiệp là 5 đơn vị: Ngân hàng đầu tư và phát triển, Công ty cổ phần tư vấn đầu tư giao thông, Công ty cổ phần Cơ khí Sơn La, Mobifone Sơn La, Công ty TNHH điện tử Tiến Thành. Các Đại biểu khách mời đến từ Đoàn khối Doanh nghiệp, Chi đoàn cơ quan Đảng ủy, với sự tham dự của hơn 500 đoàn viên các Doanh nghiệp và sinh viên khoa Kinh tế. Đặc biệt Chương trình vinh dự đón nhận sự hiện diện của NGƯT, TS. Nguyễn Văn Bao - Bí Thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tới dự và phát biểu. Hoạt động này cũng đã được báo Sơn La và Đài Truyền hình Sơn La đưa tin.

    Chương trình Giao lưu, hợp tác diễn ra với 3 hoạt động chính: Giao hữu cầu lông giữa các đơn vị vào buổi chiều với nội dung đôi nam và đôi nam nữ, giao lưu văn nghệ kết nối tình đoàn kết với sự tham gia của đoàn viên các Doanh nghiệp và đoàn viên sinh viên, cán bộ giảng viên khoa Kinh tế và ký kết giao ước hợp tác vào buổi tối. Kết quả chính là tạo được mối quan hệ thông hiểu lẫn nhau giữa các Doanh nghiệp và khoa Kinh tế - Trường Đại học Tây Bắc.

Điểm nhấn của chương trình giao lưu hợp tác là các đơn vị tham gia đã ký kết bản giao ước hợp tác, mở ra cơ hội lớn trong việc rèn nghề và luyện nghề cho sinh viên Trường Đại học Tây Bắc.

    Bốn nội dung cơ bản được thống nhất như sau: Một là, Tăng cường mối quan hệ hợp tác, giao lưu giữa hai bên. Hai là, các Doanh nghiệp tham gia đóng góp ý kiến, tư vấn giúp Nhà trường về chương trình đào tạo để phù hợp với thực tiễn nguồn nhân lực, tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên, sinh viên tiếp cận kiến tập, thực tập và trao đổi kinh nghiệm. Ba là, Trường Đại học Tây Bắc sẵn sàng điều động cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia các chương trình, hoạt động, sự kiện do các doanh nghiệp tổ chức khi Doanh nghiệp có nhu cầu. Bốn là, hai bên sẵn sàng giúp đỡ, giới thiệu để liên kết với các đơn vị khác cùng phát triển.

    Để có được sự thành công đó là nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Ban Giám hiệu Nhà trường, sự phối hợp giúp đỡ của phòng Công tác chính trị và QLNH, phòng Quản trị cơ sở vật chất và khoa Thể thục thể thao.

    Chương trình đã khép lại nhưng mở ra một cánh cửa rộng lớn cho cán bộ giảng viên, sinh viên khoa Kinh tế tiếp cận thực tế hoạt động của các đơn vị, tổ chức ngoài Trường. Từng bước hiện thực hóa chủ trương đào tạo gắn liền với thực tiễn và nhu cầu của doanh nghiệp, góp phần đào tạo ra những cử nhân thực hành, có thể hòa nhập và làm việc tốt công việc ngay sau khi tốt nghiệp.

    Sau đây là một vài hình ảnh của chương trình giao lưu hợp tác cùng phát triển:

 

glhtkkt

 

glhtkkt1

 

glhtkkt2

 

glhtkkt3

 

glhtkkt4